Tổng cty Cảng hàng không miền Nam
Cảng hàng không Int'l Tân Sơn Nhất
Cảng hàng không địa phương
   Tin tức
Untitled Document

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Về việc Khánh thành Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ – Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ 11

Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam (SAC) kết thúc giai đoạn 2 dự án “Xây dựng nhà ga Quốc tế và kéo dài đường hạ, cất cánh (HCC)” và khánh thành Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Ngày 01/01/2011 tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn lãnh đạo cấp cao đã đến tham dự lễ khánh thành Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Đây là một sự kiện nổi bật và đáng ghi nhận, đánh dấu những bước phát triển mới trong tương lai của thủ phủ miền Tây Nam Bộ.

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có kiến trúc độc đáo với ý tưởng chiếc xuồng ba lá mang đậm nét đặc trưng vùng sông nước ĐBSCL, tổng diện tích sàn 20.750m2, công suất 3-5 triệu khách/năm đạt tiêu chuẩn phục vụ hành khách hạng C của IATA với các  trang thiết bị hiện đại như hệ thống quản lý tòa nhà, hệ thống thông tin liên lạc, băng chuyền, thang máy, hệ thống cứu hỏa hệ thống soi chiếu an ninh, hệ thống làm thủ tục HK, v.v… như các nhà ga hiện đại khác trên thế giới. Ngoài ra còn có các công trình phụ như đường giao thông nội bộ, sân đậu ô tô, cảnh quan cây xanh, hệ thống cấp nước, xử lý nước thải, v.v… để cảng HK quốc tế Cần Thơ hôm nay có đầy đủ mọi điều kiện khai thác các đường bay nội địa và quốc tế.

Trong quá trình triển khai dự án gặp rất nhiều khó khăn điều kiện do địa chất thuỷ văn phức tạp, tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới lan rộng ảnh hưởng nặng nề, những biến động giá về nguyên vật liệu, khan hiếm vật tư… tuy nhiên được sự quan tâm sâu sắc, giúp đỡ nhiệt tình, tạo điều kiện thuận lợi của Chính phủ, các bộ ngành, các cơ quan chức năng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương và lực lượng quân đội, Chủ đầu tư- Tổng công ty Cảng Hàng không Miền Nam, bằng quyết tâm cao và kinh nghiệm đã tích lũy, sự phối hợp chặt chẽ cùng các nhà thầu giai đoạn 2 của dự án Xây dựng, nâng cấp cảng Hàng không Cần Thơ đã hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng cao. Trong giai đoạn 2, quy mô dự án bao gồm phần xây dựng nhà ga Quốc tế công suất 3 triệu khách/năm và kéo dài đường HCC lên 3.000m x 45m đạt cấp 4E, hệ thống đường lăn sân đậu máy bay có thể tiếp thu các loại máy bay tầm xa như B777-300ER, B747-400 và tương đương cả ngày và đêm, nối Cần Thơ với các nước trong khu vực và trên thế giới. Ngay sau khi hoàn thành dự án, Bộ trưởng Bộ GTVT đã có Quyết định số 3505/QĐ-BGTVT ngày 07/12/2010 công bố cảng hàng không Cần Thơ là cảng Hàng không quốc tế trong mạng cảng hàng không dân dụng toàn quốc.

Việc đưa Cảng hàng không quốc tế Cần thơ vào khai thác là kết quả sự nỗ lực to lớn, khẳng định năng lực, bản lĩnh của Ban Lãnh đạo cùng tập thể CB-CNV Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam và các đối tác, các nhà thầu tham gia dự án; đồng thời đánh dấu một mốc thành công mới trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới, tiết kiệm chi phí, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về quản lý đầu tư xây dựng của Việt Nam cũng như những tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Ông Nguyễn Nguyên Hùng – Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được chứng kiến sự kiện đầy ý nghĩa trong ngày hôm nay, nhờ có sự giúp đỡ và hợp tác toàn diện của các ban ngành, đối tác và đặc biệt là sự trợ giúp của Chính phủ, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đi vào khai thác sẽ tạo điều kiện cho Cần Thơ nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung thuận lợi hơn trong hội nhập kinh tế quốc tế, giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư, phát triển công nghiệp, dịch vụ v.v… đưa thành phố Cần Thơ xứng tầm là trung tâm đô thị quan trọng của Việt Nam, cũng như nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây Nam bộ. Chúng tôi mong rằng đây sẽ là một bước tiến đột phá chứng tỏ tầm nhìn và quyết tâm phát triển ngành hàng không quốc gia của Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam”.

Thông tin về Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam:

Được thành lập 1/2008 trên cơ sơ tổ chức lại Cụm cảng hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Southern Airports Corporation - viết tắt: SAC) là Doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, hiện đang quản lý 08 Cảng hàng không khu vực phía Nam, bao gồm: Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và 07 Cảng hàng không địa phương: Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Phú Quốc, Rạch Giá, Cà Mau, Côn Đảo và Cần Thơ. Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam là một trong những doanh nghiệp lớn, có uy tín trong lĩnh vực hàng không tại Việt Nam, đã phát triển trở thành một Tổng công ty nhà nước hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực với 05 trung tâm; 02 công ty; 01 xí nghiệp và 09 phòng ban.

Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam hiện có đối tác là hơn 45 hãng hàng không nổi tiếng thế giới như: Air France-KLM; Lufthansa; United Airlines, Qatar Airways, Cathay Pacific; All Nippon Airways, Korean Air, Asiana, Air China, China Airlines… cùng nhiều hãng vận chuyển hàng hóa và một số hãng HK giá rẻ như Tiger Airways, Jetstar International; Jetstar Asia và Bangkok Airways…v.v.

Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam hiện là Tổng công ty có quy mô khai thác vận chuyển hàng không lớn nhất cả nước. Mục tiêu trong thời gian tới sẽ trở thành Tổng công ty quản lí Cảng hàng không trung chuyển trong khu vực.

Thông tin về Cảng hàng không Cần Thơ:

Dự án Cảng HK quốc tế Cần Thơ là công trình trọng điểm quốc gia, được khởi công ngày 04/9/2005, có qui mô lớn với mức đầu tư 3.000 tỷ đồng trong đó trên 50% là nguồn vốn từ quỹ đầu tư phát triển của  TCT.

 Ngày 4/1/2009, TCT Cảng HK Miền Nam đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 Cảng HK Cần Thơ với đường HCC 2.400m x 45m và nhà ga hành khách trong nước công suất 500 nghìn khách/năm đảm bảo khai thác tiếp thu các loại máy bay như  A320, A321 và tương đương nối Cần Thơ với Thủ đô Hà Nội và các khu vực trong cả nước. Ngày 13/11 vừa qua Bộ Xây dựng lần đầu tiên tổ chức Lễ trao giải thưởng “Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam” năm 2010 dành cho các dự án xây dựng từ năm 2001 – 2010, TCT được vinh dự đón nhận 03/65 công trình trong cả nước trong đó có công trình đường HCC, đường lăn sân đỗ máy bay Cảng HK Cần Thơ.

Hiệu quả đầu tư CHK Cần Thơ đã được chứng minh rất rõ ràng sau 2 năm đi vào hoạt động với đường bay thẳng Hà Nội – Cần Thơ, Tp Hồ Chí Minh-Cần Thơ-Phú Quốc và ngược lại; sản lượng hành khách qua CHK Cần Thơ tăng trưởng mạnh, ước tính năm 2010 đón 211.000 lượt hành khách, tăng 39% so với năm 2009.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Trần Thị Thúy Hằng – phụ trách báo chí –

Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam

Điện thoại: 08 - 38485383 – Ext: 3102            Fax: 08 – 38445127

ĐTDĐ:       0907.725.555

Email: hangtran@sac.vn

Xin trân trọng cảm ơn.

 

  Gửi email In thông tin
   Các thông tin khác
Hạ tầng sân bay quá tải(24-02-2011)
Mang đào/mai bay cùng hàng không giá rẻ(13-01-2011)
Ngồi nhà có thể làm thủ tục hàng không(13-01-2011)
PHÁT BIỂU CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC - Tại buổi Lễ khánh thành Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ(11-01-2011)
Thêm hai đường bay quốc tế đến TP.HCM(06-01-2011)
Hàng không nhận vận chuyển đào, mai Tết từ 24/1(06-01-2011)
Mỹ - Mức độ an toàn hàng không ngày càng cao(06-01-2011)
Những dự báo về tinh hình hàng không khu vực APEC năm 2009(06-01-2011)
KHÁNH THÀNH CẢNG HÀNG KHÔNG CẦN THƠ VÀ KHAI TRƯƠNG ĐƯỜNG BAY CẦN THƠ HÀ – NỘI(06-01-2011)
Air Mekong sắp đưa 2 đường bay vào khai thác(30-09-2010)
>> Xem thêm 
LỊCH CẤT CÁNH HẠ CÁNH
SÂN BAY TRONG NƯỚC
Thời tiết lúc
SÂN BAY NƯỚC NGOÀI
Thời tiết lúc
Số lượt truy cập
10221655
Trang chủ | Tin tức | Cấu trúc website | Liên hệ