Tổng cty Cảng hàng không miền Nam
Cảng hàng không Int'l Tân Sơn Nhất
Cảng hàng không địa phương
   Tin tức
Untitled Page

Hãng hàng không tư nhân Air Mekong lộ diện

Một thành viên của trang jetphotos đăng tải hình ảnh chiếc máy bay Bombardier CRJ-900ER và cho rằng nó thuộc sở hữu của hãng hàng không tư nhân thứ 3 tại VN - Air Mekong.Ảnh jetphotos.net.

Hình ảnh này rò rỉ chỉ sau vài tuần Công ty cổ phần hàng không Mekong (Air Mekong) có buổi tiếp xúc với nhà chức trách hàng không để bàn về thủ tục giấy chứng chỉ hoạt động. Hãng dự kiến sẽ đáp chuyến bay thương mại đầu tiên vào cuối năm.

Bức ảnh được xác định đã chụp tại sân bay quốc tế Shannon (mã hiệu ICAO là EINN), phía đông nước Ireland. Chiếc máy bay đã được sơn màu với logo, tên hiệu của hãng hàng không Air Mekong cùng số hiệu EI-DUY.

Phía Air Mekong (trước đây là Hãng hàng không Phú Quốc Air) cho biết đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để khởi động đường bay vào quý IV. Hãng không tiết lộ kế hoạch cụ thể về đội bay, tình hình tài chính nhân lực. Tuy nhiên, hãng đã đăng tải thông tin tuyển dụng tiếp viên, cán bộ làm việc ở nhiều vị trí trên các diễn đàn, trang chuyên về việc làm... Tên giao dịch mà hãng đăng tải trên các trang tuyển dụng cũng là Air Mekong.

Như vậy, nếu chiếc máy bay trên đúng là của Air Mekong thì khi được hoạt động tại VN, hãng còn phải sơn sửa nhiều. Trong đó, logo, hình ảnh cần phải được thể hiện đây là hãng hàng không tư nhân của Việt Nam.

Nguồn tin từ Cục Hàng không VN cũng tiết lộ với VnExpress.net rằng một đối tác Mỹ đang có kế hoạch mua 30% cổ phần của hãng hàng không tư nhân này. Hồ sơ liên quan đến thương vụ mua bán này đang được Cục báo cáo Bộ Giao thông Vận tải xem xét xử lý.

Như vậy, nếu kế hế hoạch bán cổ phần Air Mekong được thông qua, đây sẽ là thương vụ bán cổ phần hãng hàng không tư nhân thứ 2 tại VN. Trước đó, Hãng tư nhân Vietjet Air cũng bán 30% cổ phần cho đối tác ngoại là AirAsia.

Công ty cổ phần Mekong (Air Mekong) là hãng hàng không tư nhân thứ ba được cấp phép tại Việt Nam, sau VietJet Air và Hãng hàng không Đông Dương (Indochina Airlines). VietJet Air có vốn điều lệ 600 tỷ đồng, còn Air Mekong và Indochina Airlines có vốn điều lệ là 200 tỷ đồng.

Hiện thị trường hàng không nội địa đang được khai thác bởi Vietnam Airlines, Công ty bay dịch vụ hàng không (Vasco) và Jetstar Pacific. Indochina Airlines đã ngừng bay vào cuối tháng 10/2009, chỉ chưa đầy một năm khai thác vì lỗ, và đang chờ phán quyết của Bộ Giao thông Vận tải.
 
Theo VnExpress
  Gửi email In thông tin
   Các thông tin khác
Hạ tầng sân bay quá tải(24-02-2011)
Mang đào/mai bay cùng hàng không giá rẻ(13-01-2011)
Ngồi nhà có thể làm thủ tục hàng không(13-01-2011)
PHÁT BIỂU CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC - Tại buổi Lễ khánh thành Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ(11-01-2011)
THÔNG CÁO BÁO CHÍ Về việc Khánh thành Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ – Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ 11(11-01-2011)
Thêm hai đường bay quốc tế đến TP.HCM(06-01-2011)
Hàng không nhận vận chuyển đào, mai Tết từ 24/1(06-01-2011)
Mỹ - Mức độ an toàn hàng không ngày càng cao(06-01-2011)
Những dự báo về tinh hình hàng không khu vực APEC năm 2009(06-01-2011)
KHÁNH THÀNH CẢNG HÀNG KHÔNG CẦN THƠ VÀ KHAI TRƯƠNG ĐƯỜNG BAY CẦN THƠ HÀ – NỘI(06-01-2011)
>> Xem thêm 
LỊCH CẤT CÁNH HẠ CÁNH
SÂN BAY TRONG NƯỚC
Thời tiết lúc
SÂN BAY NƯỚC NGOÀI
Thời tiết lúc
Số lượt truy cập
10221642
Trang chủ | Tin tức | Cấu trúc website | Liên hệ