Tổng cty Cảng hàng không miền Nam
Cảng hàng không Int'l Tân Sơn Nhất
Cảng hàng không địa phương
   Phương tiện đi lại

Phương tiện đi lại từ Sân bay vào Thành phố

Có nhiều loại phương tiện đi từ Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất tới thành phố và ngược lại. Các phương tiện thường sử dụng là: xe taxi, xe hơi, xe buýt, xe xích-lô, xe máy và xe đạp.

Xe taxi

Tại Thành phố Hồ Chí Minh có 12 hãng taxi hoạt động, nhưng khu vực Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất hoạt động nhiều nhất là Airport Taxi và Sài Gòn Taxi (08-8424242). Hai hãng taxi này sử dụng xe hơi loại mới nhất với đầy đủ thiết bị như điều hoà nhiệt độ và Hệ thống thu phát sóng. Cước phí sử dụng taxi là 12.000 đồng cho 2km đầu và 6.000 đồng cho mỗi cây số tiếp theo. Để tránh những người lái taxi không trung thực, có thể trả giá trước cho nơi đến. Giá trung bình để đi từ Sân bay đến trung tâm thành phố (đường Nguyễn Huệ, đường Lê Lợi và khu vực lân cận) thường khoảng 50~60.000 đồng.

Xe hơi

Thuê xe hơi tại Sài Gòn không có nghĩa là bạn phải lái xe hơi. Đối với khách nước ngoài, qui định giao thông của Việt Nam không cho phép những du khách nhập cảnh ngắn hạn lái xe hơi, thậm chí ngay cả khi có Bằng lái quốc tế. Người nước ngoài có thể đăng ký xin giấy phép được lái xe, nhưng thủ tục rất phức tạp và sẽ hết hạn khi visa hết hạn. Với những qui định về giao thông này, xe hơi cho thuê thường là loại xe có người lái.

Chi phí thuê xe phụ thuộc vào khoảng cách sử dụng và loại xe. Có thể thuê các loại xe Mercedes-Benz model 2001 hoặc Toyota từ thập niên 80 hoặc thậm chí xe Volkswagen từ những thập niên 50.

Đi xe buýta

Xe buýt của thành phố hoạt động với sự trợ giá của Nhà nước và của những công ty quảng cáo để khuyến khích người dân sử dụng hệ thống giao thông công cộng thay vì sử dụng xe máy bất cứ khi nào đi ra ngoài. Giá vé đi xe buýt là 1000 đồng/người cho toàn tuyến đi. Xe buýt được sơn màu đỏ và vàng với số xe buýt được dán trên kính trước. Có thể kiểm tra tuyến đi của từng số xe tại trạm chờ hoặc đọc các dòng chữ sơn trên xe.

Xe xích-lô

Xe xích-lô và xe ôm bị cấm vào các khu vực nhà ga. Muốn thuê xíc-lô thì phải đi qua hết đường Trường Sơn mới có. Riêng xe ôm có thể tìm thấy khi ra đường Trường Sơn. Giá đi xích-lô và xe ôm dựa trên cơ sở trả giá trước và bằng khoảng một phần ba giá đi taxi. Có thể thuê đi theo giờ nhưng nhớ trả giá trước, thanh toán sau.

Thuê xe đạp và xe máy

Xe đạp và xe máy cho thuê có thể tìm thấy ở các nơi gần khách sạn. Một số nơi yêu cầu để lại giấy tờ hoặc yêu cầu để lại tên và nơi ở. Giá có thể thương lượng, xe máy khoảng 80~150.000 đồng/ngày và xe đạp khoảng 60~100.000 đồng/ngày.

  Gửi email In thông tin
LỊCH CẤT CÁNH HẠ CÁNH
SÂN BAY TRONG NƯỚC
Thời tiết lúc
SÂN BAY NƯỚC NGOÀI
Thời tiết lúc
Số lượt truy cập
10343019
Trang chủ | Tin tức | Cấu trúc website | Liên hệ